Spa & Massage Tại Đà Nẵng

Phân Loại và Tác Dụng của Các Loại Xông Hơi?

Phân Loại và Tác Dụng của Các Loại Xông Hơi?

10/04/2022

1. Phân biệt phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

Không ít người thắc mắc về sự khác nhau về “xông hơi khô” và “xông hơi ướt”. Thực tế, cả hai hình thức xông hơi này đều được sử dụng để thúc đẩy bài tiết mồ hôi. Nhưng cơ chế sử dụng nhiệt của hai phương pháp này khác nhau.

Phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt khô được tạo ra từ bếp hoặc đá nóng để đẩy căn phòng lên đến 90,5 ° C với độ ẩm rất thấp. Mặt khác, phòng xông hơi ướt hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn 43-49 ° C và độ ẩm tương đối 100%

xong-hoi

2. Đi xông hơi nhiều có tốt không?

Một số lợi ích của việc xông hơi như:

2.1. Thư giãn

Theo truyền thống, phòng xông hơi khô được sử dụng để tạo cảm giác thư giãn. Khi nhịp tim của bạn tăng lên và các mạch máu giãn ra, lưu lượng máu đến da sẽ tăng lên. Xông hơi sẽ giúp nam/nữ giới cải thiện quá trình lưu thông máu.

Hệ thống thần kinh giao cảm trở nên tích cực hơn để duy trì sự cân bằng nhiệt độ trong cơ thể. Các tuyến nội tiết của bạn bắt đầu tham gia vào phản ứng này. Phản ứng của cơ thể với sức nóng có thể khiến bạn ít cảm nhận được cơn đau, tỉnh táo hơn và mang lại cảm giác phấn chấn. Đồng thời, hơi nóng giúp thư giãn các cơ, bao gồm cơ ở mặt và cổ.

Thư giãn này là một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng phòng tắm hơi. Để tăng thêm hiệu quả thư giãn, hãy tập thiền khi ở trong phòng xông hơi.

2.2.Giảm đau

Sử dụng phòng xông hơi khô có thể giúp mọi người cảm thấy như được tiếp thêm sinh lực. Vì các mạch máu được giãn ra trong phòng tắm hơi, lưu lượng máu tăng lên và làm giảm căng thẳng ở các khớp và giảm đau cơ.

Xông hơi cũng có thể đem lại nhiều lợi ích cho những người bị bệnh cơ xương mãn tính bao gồm viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp.

2.3. Cải thiện chức năng tim

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phòng xông hơi thường xuyên có liên quan đến việc cải thiện chức năng tim ở những người bị suy tim.

2.4.Giảm nguy cơ đột quỵ

Tắm trong phòng tắm hơi thường xuyên (4 lần – 7 lần/tuần) làm giảm nguy cơ đột quỵ.

2.5. Ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Tình trạng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer có thể được cải thiện rõ rệt nhờ xông hơi thường xuyên.

 

0/5 (0 Reviews)

Chia sẻ giá trị